Hội chợ xúc tiến thương mại của các startup 2018

11:2328/09/2018459 lượt xem

Tham gia buổi tọa đàm là bà Mai Thị Thùy – Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nghiệp nhở và vừa (DNNVV) Thành phố Hà Nội, Hà Thị Vinh - Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ DNNVV TP Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH Quang Vinh và 6 Uỷ viên Ban chấp Hành Hội Nữ DNNVV TP Hà Nội là giám đốc của các công ty CP Hoa Lan; Công ty CP XNK Nông sản thực phẩm Việt Nam; Công ty TNHH Tân Bắc Đô; Công ty TNHH Mỹ Anh; Công ty TNHH Thủy sản Nguyễn Nghiêm; Công ty TNHH Dệt len Nam Thanh. Các doanh nhân thuộc mạng lưới doanh nhân VWA. Tham gia buổi tọa đàm còn có đông đảo sinh viên khoa Quản trị kinh doanh và sinh viên các khoa khác thuộc học viện có lòng đam mê kinh doanh và có ý định khởi nghiệp.

Tham gia đưa tin và truyền thông về sự kiện còn có Báo Phụ nữ; Báo Sinh viên; Phòng Thương mại & công nghiệp Việt Nam (VCCI); Truyền hình Quốc phòng Việt Nam; Tạp chí Môi trường; Báo VOV, Đài tiếng nói Việt Nam; Thời báo Kinh tế Việt Nam…

Tại buổi tọa đàm, TS. Trần Quang Tiến đã phát biểu chào mừng và cảm ơn những vị khách mời đã dành thời gian đến chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế của bản thân trong quá trình hình thành doanh nghiệp của bản thân. Các hoạt động của Sự kiện “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo” được tổ chức nhằm hướng tới việc nâng cao nhận thức của sinh viên, đồng thời tạo sự ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng doanh nghiệp về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” của Chính phủ. Giám đốc hi vọng rằng buổi tọa đàm sẽ giúp các bạn sinh viên hình thành rõ hơn những cơ hội, hướng đi và các bước để lập trình kế hoạch kinh doanh đồng thời mở rộng cơ hội cho các em nhận được sự hỗ trợ từ chính các doanh nghiệp tham gia tọa đàm.

Nhân dịp này, TS. Trần Quang Tiến và bà Mai Thị Thùy đã ký kết hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam với Hiệp hội nữ DNNVV TP Hà Nội.

Sau những phút đầu làm quen, các bạn sinh viên rất hào hứng khi được lắng nghe những kinh nghiệm, chia sẻ về quá trình khởi nghiệp với những bước đi, bước vấp ngã và hành trình chinh phục mục tiêu của các doanh nhân. Mỗi câu chuyện đem đến cho các bạn một góc nhìn khác nhau về những lĩnh vực kinh doanh.

Tham gia tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp với sinh viên các bạn sinh viên có cơ hội được đặt những câu hỏi và chia sẻ, xin ý kiến các chuyên gia về ý tưởng khởi nghiệp của mình. Những vấn đề mà các bạn sinh viên đặt ra rất thực tế như: Khó khăn đối với doanh nhân nữ trước, trong và sau khi khởi nghiệp thành công là gì? Những khó khăn và thử thách cần xác định vượt qua khi bắt đầu khởi nghiệp là gì? Cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp? Huy động vốn từ đâu và như thế nào cho các dự án khởi nghiệp?...Những câu hỏi đó cũng được các vị khách mời giải đáp bằng kiến thức, kinh nghiệm được rút ra sau quá trình khởi nghiệp của bản thân. Ngoài ra, với những ý tưởng cụ thể, các bạn sinh viên cũng được các nữ doanh nhân định hướng cơ bản để giải quyết các vấn đề mà các bạn vướng mắc đồng thời trao cho các bạn cơ hội thực tập và hỗ trợ để góp phần hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Với sự chia sẻ chân thành cùng những câu chuyện thực tế gần gũi, các nữ doanh nhân đã giúp sinh viên học viện có cách nhìn mới, cách tiếp cận mới trong quá trình khởi nghiệp cũng như học hỏi, trau dồi thêm nhiều kỹ năng. Từ đó, giúp sinh viên đặc biệt là các bạn sinh viên nữ phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng kiến thức đã học để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi và phục vụ cộng đồng.

Tin tức liên quan

Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO DÀNH CHO NỮ SINH VIÊN TOÀN QUỐC

Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO DÀNH CHO NỮ SINH VIÊN TOÀN QUỐC

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc” năm 2019 đã và đang…

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC ĐỘI THI CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC ĐỘI THI CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC ĐỘI THI CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

Wehub