Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO DÀNH CHO NỮ SINH VIÊN TOÀN QUỐC

10:2218/12/2019895 lượt xem

Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với trường Đại học Sydney, Australia tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hàng năm cho nữ sinh Học viện. Năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án. Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018 được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận; đến năm 2019, cuộc thi đã mở rộng ra phạm vi toàn quốc.

Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên khu vực phía Bắc năm 2018

Cuộc thi là hoạt động rất ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam do khoa Quản trị kinh doanh là đầu mối tổ chức, phát huy truyển thống tự hào, vẻ vang của Học viện.

Vòng chung kết cuộc thi cấp Học viện diễn ra vào tháng 9 năm 2019

            Sau 4 tháng chuẩn bị và sàng lọc hồ sơ, cuộc thi đã tìm ra gương mặt các đội thi tham gia tranh tài tại vòng Chung kết gồm Học viện Phụ nữ Việt Nam (2 đội thi); Học viện Chính sách và Phát triển (1 đội thi); Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (1 đội thi); Đại học Ngoại thương (2 đội thi); Đại học Điện lực (1 đội thi); Đại học Thủ Đô Hà Nội (1 đội thi) và Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên (1 đội thi).

Ban Giám khảo gồm các chuyên gia đến từ các trường đại học và các doanh nghiệp. Riêng Chung kết cuộc thi còn có sự tham dự của các vị khách mời, nhà tài trợ và các cơ quan truyền thông.

8 đội thi đến từ 7 trường đại học đã dành hết tâm huyết cho những ý tưởng của mình, đã ươm mầm, tích cực chuẩn bị, vượt qua nhiều ý tưởng khác để trở thành một trong những gương mặt xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Các đội dự thi đã có phần trình bày ý tưởng dự thi rất tự tin, rõ ràng và thuyết phục được Ban Giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo; tính khả thi; tính bền vững và khả năng nhân rộng và khả năng thuyết trình. Sau thời gian làm việc công tâm, minh bạch, Ban giám khảo đã chúc mừng các đội dự thi đã hoàn thành phần thi của mình và đạt được giải thưởng xứng đáng.

Giải Nhất: Ý tưởng Ứng dụng học tập MEMO (Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn thông)

Ban Giám khảo trao giải Nhất và Nhì cho 2 đội dự thi

Giải Nhì: Ý tưởng Giải pháp du lịch bền vững FOXY (Đại học Ngoại thương)

Giải ba: Ý tưởng Sky Rice Giải pháp cung cấp gạo Online (Học viện Phụ nữ Việt Nam)

Giải ba: Ý tưởng Khai mở đường - Trao cơ hội (Đại học Thủ đô Hà Nội)

Giải về tính xã hội: Ý tưởng Refresh For Family (Học viện Phụ nữ Việt Nam)

Giải về giải pháp bền vững: Ý tưởng App học tập thông minh EDUPASS (Học viện Chính sách và Phát triển)

Giải về tính tăng trưởng: Ý tưởng Gấu bông dành cho trẻ tự kỷ (Đại họcĐiện lực)

Giải về tính sáng tạo: Ý tưởng Tiệm trà đạo – TeaLand (Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên)

Thay mặt Học viện Phụ nữ Việt Nam, TS. Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn Ban Giám khảo đã làm việc trách nhiệm, nhiệt tình; các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã đồng hành; các cơ quan báo đài đã truyền thông mạnh mẽ để lan tỏa thông điệp ý nghĩa của cuộc thi, truyền cảm hứng và tạo động lực cho sinh viên; cảm ơn các trường đã tạo điều kiện cho các em sinh viên tham dự cuộc thi này. Đồng thời hy vọng những năm tiếp theo cuộc thi sẽ nhân rộng hơn nữa, các ý tưởng có chất lượng hơn, tính khả thi cao hơn đáp ứng đúng tiêu chí bổ ích, làm giàu kinh nghiệm cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp.

 

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên toàn quốc năm 2019” đã được tổ chức thành công và nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên và cộng đồng doanh nhân trên cả nước. Cuộc thi không chỉ là một sân chơi bổ ích, năng động dành cho sinh viên, mà còn tạo nguồn động lực lớn để thúc đẩy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình và theo đuổi nó ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xuân Quỳnh

Tin tức liên quan

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC ĐỘI THI CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC ĐỘI THI CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

VIDEO GIỚI THIỆU CÁC ĐỘI THI CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

CHỦ ĐỀ “PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2019”

CHỦ ĐỀ “PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2019”

“PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2019” Đây là chủ đề của chuỗi sự kiện do Khoa…

Wehub