Chung kết cuộc thi: Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho nữ sinh viên khu vực phía bắc 2018

08:0001/01/1970

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018 khu vực phía Bắc” nằm trong khuôn khổ Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 v Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam l cơ quan chủ trì thực hiện Đề án. Khoa Quản trị Kinh doanh được Ban Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam giao l đơn vị tham mưu tổ chức cuộc thi vào ngày 22/11/2018 trong mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các trường đại học/học viện khác.

8 đội đến từ 6 trường đại học/học viện đã trải qua các vòng thi sơ khảo, chung kết được tổ chức ở mỗi trường v vượt qua nhiều đội để có mặt v tranh tài tại vòng chung kết khu vực phía Bắc.

Ban giám khảo l các doanh nhân v đại diện các trường đại học/học viện tham gia cuộc thi đã làm việc nghiêm túc, khách quan cả sáng v chiều ngày 22/11/2018.

Các ý tưởng đều xuất sắc v các đội l những “đối thủ” nặng ký của nhau, tuy nhiên với hướng đi đúng, chủ đề hay, lựa chọn đúng đối tượng, ý tưởng khả thi v có ý nghĩa sâu sắc, trình bày tự tin, thuyết phục v sáng tạo, ý tưởng Dịch vụ giúp việc theo giờ của Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên đã đạt giải Nhất. 02 giải Nhì thuộc về ý tưởng Kinh doanh hàng cận hạn v Phòng hội thảo thông minh của Học viện Phụ nữ Việt Nam. 05 giải chuyên đề được trao cho các đội với các ý tưởng sau:

+ 01 giải thưởng về tính sáng tạo thuộc về ý tưởng Cầu nối nhân lực du lịch chất lượng cao của Đại học Thủ đô H Nội

+ 01 giải thưởng về công nghệ thuộc về ý tưởng Phòng học, phòng họp siêu tiết kiệm của Học viện Chính sách v Phát triển

+ 01 giải thưởng về tính tăng trưởng thuộc về ý tưởng Harika- Quán ăn thực dưỡng cho sức khỏe của Học viện Chính sách v Phát triển

+ 01 giải thưởng về tính xã hội thuộc về ý tưởng Trung tâm hỗ trợ giáo dục đặc biệt More School của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

+ 01 giải thưởng tính xanh thuộc về ý tưởng Dự án trồng Măng tây sạch của Đại học Thủy Lợi

Ngoài các giải thưởng của Ban tổ chức trao tặng, các nh tài trợ: Ông Đăng Xuân Minh - Tổng giám đốc công ty thẩm định giá BTC Value, B Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam - Công ty VACOD đã trao tặng tiền thưởng cho các đội.

Tất cả các đội thi đều thi đấu hết mình trong một sân chơi trí tuệ để khẳng định bản thân v đưa ý tưởng khởi nghiệp của mình đến với các nh đầu tư. Cuộc thi l cơ hội để các bạn trẻ học hỏi v khởi nghiệp thành công trong tương lai. Không chỉ dừng lại ở mức ý tưởng m ngay sau khi kết thúc cuộc thi, các dự án khả thi sẽ được triển khai trên thực tế v các đội sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía Ban tổ chức, các nh tài trợ. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn sinh viên lập thân, lập nghiệp tốt v “thổi bùng” khát vọng sinh viên khởi nghiệp sáng tạo. Vì vậy, chúng ta hãy tin tưởng về một thế hệ trẻ sáng tạo, nhiệt huyết, bản lĩnh.

Trong những năm tiếp theo, Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục l “chiếc cầu” kết nối các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên với nh đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ thực hiện ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đi đến thành công trong tương lai.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018 các tỉnh phía Bắc l sự kiện quy mô, uy tín, có ý nghĩa xã hội v truyền thông to lớn, đã thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí như Báo Phụ nữ Việt Nam - Cơ quan trung ương của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phòng Phóng viên - Phòng Thương mại v Công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Môi trường - Tổng cục Môi trường,….

Cuộc thi liên quan

Dịch vụ giúp việc theo giờ giành giải nhất Cuộc thi Ý tưởng nữ sinh viên khởi nghiệp miền Bắc

Dịch vụ giúp việc theo giờ giành giải nhất Cuộc thi Ý tưởng nữ sinh viên khởi nghiệp miền Bắc

Trong 8 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng…

Kết quả: Chung kết cuộc thi Genesis 2018

Kết quả: Chung kết cuộc thi Genesis 2018

Trong 8 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng…

Học viện phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018

Học viện phụ nữ Việt Nam phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2018

Nhằm nâng cao nhận thức v thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, đồng thời tìm kiếm, lựa…

Wehub